วันอังคารที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

ชีสเค้กเลมอน


ที่บ้านมีต้นเลมอน 1 ต้น
ปลูกได้ 5-6 ปีแล้ว เริ่มมีผล
2 ปีก่อนได้ 2-3 ลูก ปีก่อนได้ 6-7 ลูก แต่ปีนี้ได้ 30 กว่าลูก
ดีใจจัง
ต้นเลมอนไม่ใช่สายพันธุ์ญี่ปุ่นนะ มันของฝรั่ง
แต่เราปลูกได้


น้ำไม่เยอะ แต่ไม่มีสารพิษฉันก็เลยว่าจะทำชีสเค้กใช่ผิวเลมอนด้วย
ขูดผิวเลมอน และ ใส่ทั้งน้ำ และ ผิวผิวเลมอน
หอมมาก


เสร็จแล้ว
วางคุกกี้ช็อคโกแลตข้างล้าง
รสเปลี้ยวจากชีส และ เลมอน
กับความหวานจากช็อคโกแลตเข้ากันดี
อร่อย อยากแบงให้บ้าง !!
-----

ชีสเค้กเลมอน

[ส่วนผสม]
Philadelphia ครีมชีส      200 กรัม   @
น้ำตาลทราย                70 กรัม   @
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ       200 กรัม  @
fresh ครีม                   100ml     @
น้ำเลมอน                      1 ช.ต.  @
ผิวเลมอน                    1/2ลูก   @

เจลาติน                      7 กรัม  # ผสมเจลาตินกับน้ำ และใช้เตาไมโครเวฟละลาย
น้ำเปล่า                       70ml   # หรือใส่ถ้วยในน้ำเดือดละลาย    【A】

คุกกี้ช็อคโกแลต       100 กรัม   *  บดคุกกี้ และ ลงเนยที่ละลายแล้วไปผสม
เนย                         50 กรัม   *  แล้ววางในพิมพ์

วิธีทำ]
(1) ตีครีมชีส
(2) ใส่น้ำตาลทรายผสมให้เข้ากัน
(3) ใส่โยเกิร์ตรส fresh ครีม น้ำเลมอน ผิวเลมอน ทีละอย่าง
(4) ใส่【A】ลงไปคนผสมให้เข้ากัน แล้วเทลงบนครัสต์
(5) ใส่ในตู้เย็นไว้ 3-4 ช.ม. ก็กินได้แล้วค่ะ
* สูตรนี้ไม่ค่อยหวานนะ คนไทยอาจจะชอบหวานกว่านี้ เพิ่มปริมาณของน้ำตาลด้วยนะค่ะ
* ใช้สูตรของ "Philadelphia" แต่ประยุกต์บ้าง  ใช้มะนาวไทยก็คงอร่อยเหมือนกันนะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น