ที่บ้านมีต้นเลมอน 1 ต้น
ปลูกได้ 5-6 ปีแล้ว เริ่มมีผล
2 ปีก่อนได้ 2-3 ลูก ปีก่อนได้ 6-7 ลูก แต่ปีนี้ได้ 30 กว่าลูก
ดีใจจัง
ต้นเลมอนไม่ใช่สายพันธุ์ญี่ปุ่นนะ มันของฝรั่ง
แต่เราปลูกได้
ปลูกได้ 5-6 ปีแล้ว เริ่มมีผล
2 ปีก่อนได้ 2-3 ลูก ปีก่อนได้ 6-7 ลูก แต่ปีนี้ได้ 30 กว่าลูก
ดีใจจัง
ต้นเลมอนไม่ใช่สายพันธุ์ญี่ปุ่นนะ มันของฝรั่ง
แต่เราปลูกได้
น้ำไม่เยอะ แต่ไม่มีสารพิษฉันก็เลยว่าจะทำชีสเค้กใช่ผิวเลมอนด้วย
ขูดผิวเลมอน และ ใส่ทั้งน้ำ และ ผิวผิวเลมอน
หอมมาก
ขูดผิวเลมอน และ ใส่ทั้งน้ำ และ ผิวผิวเลมอน
หอมมาก
เสร็จแล้ว
วางคุกกี้ช็อคโกแลตข้างล้าง
รสเปลี้ยวจากชีส และ เลมอน
กับความหวานจากช็อคโกแลตเข้ากันดี
วางคุกกี้ช็อคโกแลตข้างล้าง
รสเปลี้ยวจากชีส และ เลมอน
กับความหวานจากช็อคโกแลตเข้ากันดี
อร่อย อยากแบงให้บ้าง !!
-----
ชีสเค้กเลมอน
[ส่วนผสม]Philadelphia ครีมชีส 200 กรัม @
น้ำตาลทราย 70 กรัม @
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 200 กรัม @
fresh ครีม 100ml @
น้ำเลมอน 1 ช.ต. @
ผิวเลมอน 1/2ลูก @
เจลาติน 7 กรัม # ผสมเจลาตินกับน้ำ และใช้เตาไมโครเวฟละลาย
น้ำเปล่า 70ml # หรือใส่ถ้วยในน้ำเดือดละลาย 【A】
คุกกี้ช็อคโกแลต 100 กรัม * บดคุกกี้ และ ลงเนยที่ละลายแล้วไปผสม
เนย 50 กรัม * แล้ววางในพิมพ์
[วิธีทำ]
(1) ตีครีมชีส
(2) ใส่น้ำตาลทรายผสมให้เข้ากัน
(3) ใส่โยเกิร์ตรส fresh ครีม น้ำเลมอน ผิวเลมอน ทีละอย่าง
(4) ใส่【A】ลงไปคนผสมให้เข้ากัน แล้วเทลงบนครัสต์
(5) ใส่ในตู้เย็นไว้ 3-4 ช.ม. ก็กินได้แล้วค่ะ
* สูตรนี้ไม่ค่อยหวานนะ คนไทยอาจจะชอบหวานกว่านี้ เพิ่มปริมาณของน้ำตาลด้วยนะค่ะ
* ใช้สูตรของ "Philadelphia" แต่ประยุกต์บ้าง ใช้มะนาวไทยก็คงอร่อยเหมือนกันนะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น