The amazing things in Japan, travel & food. / ชีวิตในญี่ปุ่น ท่องเที่ยว และ อาหาร
วันพฤหัสบดีที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2559
วิธีทำไข่ต้มยางมะตูม
ตอนนี้ราเม็งดังในถั่วโลกแล้ว
ราเม็งมักจะมีหมู สาหร่าย ต้นหอม และนารูโตะ
แต่ท็อปปิ้งสั่งเพิมได้ เช่น ข้าวโพด เนย ผัก ลฯล
ที่คนนิยมกินก็คือไข่ต้มยางมะตูม
ฉันก็ชอบเหมือนกันก็ทำเองบ้าง
ปกติเอาไปแช่ในน้ำซุป 1-2 วัน คล้ายไข่ของร้านข้าวขาหมู
วิธีทำไข่ต้มยางมะตูม
ตอนแรกต้มไข่ในน้ำเดือดประมาณ 5-6 น. แล้วแต่ขนาด
ถ้าจะใช้ไข่ที่เก็บในตู้เย็นก็ต้องเอาออกถิ้งไว้ก่อน
1-2 นาทีแรกค่อยๆหมุนไข่ ไข่แดงจะได้อยู่ตรงกลาง
ต้มเสร็จก็รีบใส่ในน้ำเย็นจัด ไม่ให้ไข่แดงโดนความร้อนนานเกิน
ทำแตกรอบไข่ แต่เบาๆนะ
เอาเปลือกไข่ออกใต้น้ำหรือในน้ำ จะปอกง่าย ไข่ขาวจะไม่แตก
แต่เบาๆนะ
ได้ไข่ต้มยางมะตูมแล้ว
ป้ายกำกับ:
อาหาร
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
เป็นคนชอบทานอาหารญี่ปุ่นมากๆครับ กำลังหัดทำอยู่หลายอย่าง ขอบคุณสำหรับเกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆครับ
ตอบลบยินดีเจ้า แช่ในน้ำซุปสัก 1-2 คืน(ในตู้เย็น)ก็ได้ไข่พะโล้ญี่ปุ่นค่ะ
ตอบลบ