The amazing things in Japan, travel & food. / ชีวิตในญี่ปุ่น ท่องเที่ยว และ อาหาร
วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
กินปลาทองทำให็เราเย็นลง
อากาศเริ่มร้อน ใส่เสื้อแขนสั้นได้แล้ว
แต่ละฤดูมีเอกลักษณ์ของตัวเอง
เช่นหน้าร้อนมีแตงโม ไอศครีม จักจั่น สระว่ายน้ำ ดอกทานตะวัน เป็นต้น
ส่วนเมืองไทย หน้าร้อนจะมีทุเรียน มะม่วง ดอกราชพฤกษ์ สงกรานต์
ปลาทองก็เอกลักษณ์ของหน้าร้อนที่ญี่ปุ่น
เพราะว่าเห็นมันว่ายน้ำก็รู้สึกเย็นชื่นใจ
คนญี่ปุ่นชอบใช้เอกลักษณ์ของหน้าต่างๆทำเป็นขนมญี่ปุ่น
เช่น ฤดูใบไม้ผลิจะมีขนมทำด้วยซากุระ
ฤดูใบไม้ร่วงจะใช้ลูกพลับ ฯลฯ
หน้าร้อนมีปลาทอง แต่เอาปลาทองสดๆทำขนมไม่ได้
ก็เลยใช้วุ้นแทน
หน้าร้อนเราค่อนข้างเบื่ออาหาร
เห็นอะไรเย็นๆ และกินก็เย็นๆ ทำให้เราสดชื่นนะ
ป้ายกำกับ:
ขนมญี่ปุ่น
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น