ช่วงนี้เป็นหน้าสาหร่าย
ที่มีไม้เค้าเลี้ยงสาหร่าย
นี้และ
สาหร่ายมีหลายชนิติ
เคยเขียนเรื่อง สาหร่ายวากาเมะ
แต่คราวนี้เป็นสาหร่าย "โนริ" ซึ่งใช้ตอนทำข้าวปั่น
ที่เมืองไทยมีขนมชื่อ "โอโนริ" นะ
โนริบางมากๆ
ล้างให้สะอาด และ หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
แล้วใส่ในถาดสี่เหลี่ยม และตากแดดจนแห้ง
คงเหมือนวิธีทํากระดาษสานะ
เดียวนี้ใช้เครื่องค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น