วันพุธที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2556

รูปร่างของสาหร่าย "โนริ"


ช่วงนี้เป็นหน้าสาหร่าย
ที่มีไม้เค้าเลี้ยงสาหร่าย


นี้และ
สาหร่ายมีหลายชนิติ  
เคยเขียนเรื่อง สาหร่ายวากาเมะ 
แต่คราวนี้เป็นสาหร่าย "โนริ" ซึ่งใช้ตอนทำข้าวปั่น 
ที่เมืองไทยมีขนมชื่อ "โอโนริ" นะ


โนริบางมากๆ
ล้างให้สะอาด และ หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
แล้วใส่ในถาดสี่เหลี่ยม และตากแดดจนแห้ง


คงเหมือนวิธีทํากระดาษสานะ
เดียวนี้ใช้เครื่องค่ะ




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น