ได้ทำขนม rusk
ซึ่งเป็นขนมปังแห้งรอยด้วยน้ำตาล
สมัยก่อนคนอังกฤษใช้ขนมปังที่แข็งแล้วทำขนมนี้
เหมือนว่าคนเหนือใช้ข้าวเหนียวที่เหลือทำข้าวแต๋น
ใช้ขนมปังยาวๆ ชื่อ "Baguette"หรือรู้จักกันเป็นขนมปังฝรั่งเศส
หั่นเป็นชิ้นบานๆ
ถ้าใช้ขนมปังใหม่ทิ้งไหว้สัก 2-3 ช.ม.จะแห้งดี แต่อบแทนก็ได้
อบสัก 5-10 น.จนกรอบ (ถ้าใช้ขนมปังใหม่ก็อาจจะ 15-20 น.)(170C)
และทาเนย ยิ่งทายิ่งอร่อย
ใส่น้ำตานในจาน และ เอาหน้าที่มีเนยวางบนนั้น
น้ำตาลจะติดอย่างนี้
แล้วใส่ในเตาอบอีกสัก 5-7 น.ก็กินได้แล้ว
กรอบ หวาน มัน อร่อยนะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น