วันอังคารที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

แหนมเนืองแบบญี่ปุ่น


อากาศร้อนขึ้น อยากกินอะไรเย็นๆ เบาๆ
ก็เลยทำแหนมเนือง
แต่ประยุกต์แบบญี่ปุ่น
เพราะเราไม่มีกล้วยดิบ มะม่วงดิบ หรือมะเฟือง
ก็เลยใช้สมุนไพรญี่ปุ่นแทน
มี shiso myoga  อะโวคาโด มะเขือเทศ แตงกวา กุ้ง
ครอบครัวฉันไม่กินเพ็ด
น้ำจิ้มก็เลยไม่มีพริก
อร่อยคนละอย่าง
แต่ก็คิดถึงแหนมเนืองแทๆจัง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น