วันอังคารที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2557

ไอศครีมชาเขียว มีประโยชน์


มาญี่ปุ่นต้องกินไอศครีมชาเขียว
 ชาเขียวที่ใช้สำหรับไอศครีมคือ "maccha"
ซึ่งเข้มข้นกว่า "green tea"ที่เรากินกันบ่อย
maccha เป็นผงใบช้า เราเอา macchaไปชนชา
maccha เรากินทั้งใบก็มีประโยชน์  แต่คาเฟอีนสูง

ไอศครีมแบนี้เรียกว่า "soft cream" หรือ "soft"
เพราะนุ่มกว่าไอศครีม เหมือนครีม
ช่วงนี้หนาว แต่กินในห้องร้อนๆอร่อยนะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น