วันอังคารที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2558

หัวไชเท้าของทะเลมิวระ



มาเที่ยวทะเล "มิวระ" เป็นคาบสมุทร
ไกลจากโตเกียวประมาณ 1 ช.ม.
ช่วงหน้าร้อนคนมาว่ายน้ำกันเยอะมาก
แต่หน้านี้เงียบ ไม่ค่อยมีคน


ฉันอยากมาดูหัวไชเท้าตาก
หัวไชเท้าของมิวระมีชื่อเสียง เค้าปลูกกันมากมาย
เค้าเอาหัวไชเท้าไปตากบ้าง
แล้วดองด้วยเกลือ
ทำเป็น "ตะกุอัน" (takuan) หัวไชเท้าดอง
ร่มเย็นจากทะเลทำให้หัวไชเท้าหวานขึ้น
 ------------
 คาบสมุทร Miura
ขึ้นรถไฟสาย Keihin Kyuko  ลงที่ Miura Kaigan
มาจากโตเกียว ขึ้นรถที่ Shinagawa etc.
มี 1&2 Day Pass
ถ้าอยากเดินทาง Miura ซื้อ 1&2 Day Pass จะดีนะค่ะ

อ่านเรื่อง Jogashima clikc here




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น