ภาษาอังกฤษเรียกว่า "perilla"
เป็นสมุนไพร
ดูคล้ายกับใบกระเพรา
แต่ใหญ่กว่าเยอะ
เท่ากับฝ่ามือ
เราก็เลยดองด้วยบ๊วย
ล้างใบให้สะอาดก่อน
ค่อยใช้เกลือคลุกเคล้ากับใบซิโซะ
ปีบ และเอาน้ำกรดถิ้ง
เรียงบ๊วยกับใบซิโซะ
ข้างบนคลุมด้วยใบซิโซะ ปิดฝา
ทิ้งไว้อย่างนั้นจนหมดหน้าฝน (ที่มืด และ เย็น)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น