วันพฤหัสบดีที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2555

ซูชิ Kaisen-don

 
อยู่เมืองไทยมีคนถามบ่อยว่า
"คิดถึงอาหารญี่ปุ่นหรือเปล่า"
ฉันก็ตอบว่า
"ไม่เท่าไร เพราะฉันชอบอาหารไทย"
แต่สิ่งที่คิดถึงคือ "ปลา"
เพราะที่เชียงใหม่ไม่ค่อยมีปลาสดๆ
มีปลาดิบก็จริง แต่ไม่เหมือนเลย
ของญี่ปุ่นสดกว่า และ อร่อยกว่าเยอะ
เชียงใหม่อยู่ไกลจากทะเลก็ช่วยไม่ได้นะ
จานนี้คือ "ซูชิ" (sushi) อี่กแบบหนึ่ง 
เรียกว่า "คัยเซนดง" (Kaisen-don)
มีข้าวข้างล่าง และมีปลาหลายชนิตบนนั้น
มีปลาทูน่า ปลาแซลมอน ปลาหมึก ไข่ปลา หอยสแกลลอบ ไข่เจียว...
น่ากินใช่ไหม



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น