อากาศที่ญี่ปุ่นยังร้อนมากๆ
ไม่อยากไปข้างนอกเลย
มีแตงโมเหลือเยอะก็เลยทำน้ำแตงโม
ที่จริงแตงโมแพง (ทุกอย่างแพง ^ ^) ก็โดยปกติเราจะไม่ทำเป็นน้ำ
กินดีกว่า เพราะการทำเครื่องดื่มจะใช้ปริมาณแตงโมเยอะแยะ
มันเสียดาย ไม่เหมือนเมืองไทยนะ
แต่คราวนี้เรามีแตงโมจากวันนั้น
ก็เลยทำเป็นเครื่องดื่ม
ตอนฉันอยู่เชียงใหม่ชอบดื่มน้ำแตงโมปั่นมาก
แก้ความร้อน สดชื่น
เครื่องปั่นของฉันไม่ค่อยดี ปั่นไม่ได้
ก็ทำเป็นน้ำแตงโมเชยๆ
ไม่ใส่น้ำเชื่อม หรือ เกลือ เพราะไม่ชอบ
แต่ใส่น้ำแข็งน้ำแตงโมที่ทำไว้รอย
ทำให้เย็นตลอด
ทำให้เย็นตลอด
ละลายก็ไม่จืด เข้มข้นดี
ลำแต้ๆ คิดถึงเมืองไทยเน้อเจ้า
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น